game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

WNBR Asia Pacific Republic of Korea 2002 พื้นที่สงวนชีวมณฑลเกาะเชจู (Jeju Island)

 

 game điện tửLiên kết đăng nhập

WNBR Asia Pacific Republic of Korea 2002 พื้นที่สงวนชีวมณฑลเกาะเชจู (Jeju Island) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลีและครอบคลุมที่ราบสูงลาวา พร้อมภูเขาไฟรูปโล่ที่ระดับความสูง 1,950 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เขตสงวนชีวมณฑลตั้งอยู่ที่ใจกลางของเกาะซึ่งประกอบด้วยพื้นที่แกนกลางของอุทยานแห่งชาติ Mt. Halla National Park, ทางเดินลำธาร 2 แห่ง และเกาะเล็กเกาะน้อย 3 เกาะ มีสัตว์หลายชนิดอาศัยอยู่ในเกาะเชจู อุตสาหกรรมหลักในเกาะเชจู ได้แก่ การท่องเที่ยว เกษตรกรรม และการเลี้ยงสัตว์

ลักษณะทางนิเวศวิทยา

เชจู เป็นเกาะภูเขาไฟที่ก่อตัวเมื่อประมาณสองล้านปีก่อน ครอบคลุมระบบนิเวศหลักสี่ประการของภูมิภาคชีวภูมิศาสตร์ ป่าสนอัลไพน์ ป่าใบกว้างเขตอบอุ่น ป่าลูซิโดฟิลล์เขียวชอุ่มตลอดเขตอบอุ่น และหญ้าเขตอบอุ่น พื้นที่หลักที่ได้รับการคุ้มครองเป็นอุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ในใจกลางของเกาะเชจู

พืชและสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์จำนวนมากอาศัยอยู่ในเกาะเชจู พืชประจำถิ่นของเกาหลี 134 ชนิดกระจายอยู่ในเกาะเชจู 90 แท็กซ่าใน 134 ชนิดเป็นพืชเฉพาะถิ่นของเชจู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พืชประจำถิ่นของเกาหลีหรือเชจู 28 ชนิดกระจายอยู่รอบๆ ยอดเขาฮัลลาซาน สัตว์เหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการคุ้มครองเนื่องจากภาวะโลกร้อน

ในบรรดาสัตว์เหล่านี้ มีทั้งหมด 103 สายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในเกาะเชจู เหล่านี้รวมถึงแมวเสือดาว (Prionailurus bengalensis), สุนัขตัวเมีย (Chromis notata) และม้าเชจู ซึ่งเป็นม้าพันธุ์พื้นเมืองของเกาะเชจู สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ เช่น เต่าทะเลสีเขียว (Chelonia mydas japonica) ปากช้อนหน้าดำ (Platalea minor) และสิงโตทะเลสเตลเลอร์ (Eumetopias jubatus) ปรากฏบนเกาะแห่งนี้เช่นกัน

เกาะเชจู เป็นสถานที่แห่งเดียวที่ทั้งสี่พื้นที่ที่กำหนดในระดับนานาชาติเกิดขึ้นในตำแหน่งเดียวกัน ซึ่งรวมถึง: มรดกโลกเกาะภูเขาไฟเชจูและท่อลาวา, เขตสงวนชีวมณฑลเกาะเชจู, อุทยานธรณีโลก ขององค์การยูเนสโกแห่งเกาะเชจู และพื้นที่ชุ่มน้ำ RAMSAR 2 แห่ง: พื้นที่ชุ่มน้ำระดับความสูง 1100 และพื้นที่ชุ่มน้ำมัลจังโกรี-โอเรียม

ลักษณะทางเศรษฐกิจและสังคม

ผู้อยู่อาศัยบนเกาะเชจูมีภูมิหลังทางเชื้อชาติไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ จากผู้ที่อาศัยอยู่ในดินแดนหลักของเกาหลี อย่างไรก็ตาม ลักษณะทางภูมิศาสตร์ในฐานะเกาะที่โดดเดี่ยวได้พัฒนาภาษาถิ่น วัฒนธรรม และประเพณีที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง ประชากรประมาณ 20,000 คนอาศัยอยู่ในเขตสงวนชีวมณฑล อุตสาหกรรมหลักในเกาะเชจู ได้แก่ การท่องเที่ยว เกษตรกรรม และการประมง

นอกจากนี้ เกาะเชจูยังมีประเพณีการดำน้ำย้อนกลับไปถึงปีคริสตศักราช 434 ที่เรียกว่าแฮนยอ (หญิงทะเล) แฮนยอเป็นอาชีพดั้งเดิมเพียงแห่งเดียวในเกาหลีที่จับอาหารทะเลในมหาสมุทรโดยไม่ต้องใช้เครื่องจักร วงจรชีวิตของแฮนยอคือตั้งแต่อายุ 15 ปีจนกระทั่งพวกเขามีปัญหาในการเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระในทะเล เมื่อเกษียณอายุแล้ว พวกเขามีบทบาทสำคัญในฐานะปัญญาชนและผู้ปกป้องทรัพยากรทางทะเล ในปี 2010 มีแฮนยอ 4,996 คนอาศัยอยู่ในเกาะเชจู อย่างไรก็ตามพวกเขากำลังเข้าสู่วัยชรา เนื่องจากขาดผู้สืบทอดตามการพัฒนาทางเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆ Haenyeo จึงจวนจะสูญพันธุ์ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกำหนดนโยบายการอนุรักษ์วัฒนธรรมแฮนยอ

.

ข้อมูล 

ข้อมูลและรูปภาพ www.arrahmanlive.com

-----------------------------------------

เครือข่ายพื้นที่สงวนชีวมณฑลโลก (WNBR) รวมข้อมูล

-----------------------------------------

   

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật