game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวกัมพูชา สีหนุวิลล์ เมืองสีหนุวิลล์ (Travel Cambodia Sihanoukville)

วันนี้ iok2u จะพาเที่ยวเมืองชายทะเลสถานที่ตากอากาศชื่อดังของกัมพูชานั่นก็คือ เมืองสีหนุวิลล์ (Sihanoukville, Cambodia) เมืองนี้ในอดีตก่อนที่จะเกิดสงครามกลางเมืองในกัมพูชา มีชื่อเก่าว่า เมืองกำปงโสม (Kompong Som) สีหนุวิลล์ เป็นแหล่งพักตากอากาศหรือเป็นเมืองรีสอร์ทสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรูอันเป็นที่โปรดปรานของ เหล่าคนดังและมหาเศรษฐีทั้งหลาย เนื่องจากอยู่ใกล้เมืองหลวงมากที่ ในช่วงสงครามในอดีตนั้นเมืองท่าชายทะเลแห่งนี้ต้องเผชิญกับการเข้ามาครอบครอง การทิ้งระเบิด และการปล่อยปละละเลยไปนาน ต่อมาได้มีการพยายามส่งเสริมให้เป็นเมืองท่องเที่ยวโดย เจ้านโรดมสีหนุเป็นผู้ริเริ่ม จนเอาชื่อมาตั้งเป็นชื่อเมืองใหม่ว่า สีหนุวิลล์

เมืองสีหนุวิลล์ (Sihanoukville) เดิมมีชื่อว่า “กัมปงโสม” และต่อมามีการยกสถานะให้เป็นจังหวัดในปี พ.ศ. 2551 จึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “สีหนุวิลล์” โดยคำว่า“สีหะ” แปลว่า “สิงห์” ส่วน “หนุ” แปลว่า “เขี้ยว” เมื่อรวมกันแล้วจึงมีความหมายว่า “เขี้ยวสิงห์” และด้วยความหมายนี้เอง จึงทำให้แลนด์มาร์คหรือสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนี้ คือรูปปั้นสิงโตคู่สีทอง ซึ่งอยู่บริเวณวงเวียนใจกลางเมือง

เมืองสีหนุวิลล์ (Sihanoukville) ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเมืองมากมาอย่างต่อเนื่อง จนเรียกได้ว่ามีอัตราความเจริญเติบโตเกือบถึงจุดสูงสุด ซึ่งเกิดจากการที่ทุนจีนและชาวจีนหลั่งไหลกันเข้ามามากมาย จนเรียกได้ว่าทั้งเมืองมีแต่คนจีน ซึ่งมาก่อสร้างเมืองแหล่งท่องเที่ยวคาสิโนจำนวนมาก จนน่าเป็นห่วงว่าชาวกัมพูชาคงโดนกลืนหายไปในกระแสคลื่นทำลายล้างของชาวจีนในไม่ช้า

ใครยังไม่เคยมาเที่ยวเมืองรีสอร์ทริมทะเลอันหรูหราของกัมพูชา เมืองสีหนุวิลล์ น่ามาลองเที่ยวดูนะครับ ที่นี่ทะเลวิวสวยที่สุดของ กัมพูชา แต่ขอบอกให้ทำใจกันหน่อยนะครับ การพัฒนาที่ดูเหมือนมีมากในที่นี้สร้างความเสื่อมโทรมไปด้วยเช่นกัน ใครที่รับไม่ได้กับขยะล้นเมือง อย่างพึ่งมานะครับที่นี่กัมพูชารวมกับจีน คิดดูการจัดการขยะจะเป็นอย่างไร หากจะมาโลกสวยน่าจะต้องรออีกหน่อย

ชุมชนที่นี่จะพบว่ามีความหลากหลายของชาวต่างชาติมากมาย ทำให้เมืองสีหนุวิลล์เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับอาหารหลากหลายชาติ นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่สุดอีกแห่งในกัมพูชาที่จะมาหาอาหารต่างชาติเพื่อกิน เมืองนี้นอกจากจะสถานที่ที่ดีที่สุดในกัมพูชา ที่มาเพื่อค้นหาอาหารตะวันตกมีให้เลือกมากมาย สามารถเดินทางชิมไปได้รอบเมือง ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าแบบอิตาเลี่ยนแท้ ๆ ที่มีแป้งทอดมือไปกับโอลีฟ หรือร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่พวกเขาไม่หวงบนท็อปปิ้งสด ส่วนคนรักอาหารญี่ปุ่นก็ยังมีซูชิ ที่แสนอร่อยและเมนูอาหารจากปลาทะเลมากมาย จะได้พบซูชิม้วนอ้วนและนิกิริที่สดใหม่ในร้าน Shin Sushi Bar หรืออาหารชาวอินเดียที่นี่ก็ Curry แกงอินเดียที่อร่อยให้ชิม ส่วนอาหารจีนนั้นไม่ต้องพูดถึงเรียกได้ว่ายกเมืองจีนมาเลยมีอาหารจากทุกมลฑลเลยก้ว่าได้ เพราะเมืองนี้จีนยึกครองเรียบร้อยแล้วจ้าาาาาาา

ชายหาดของ สีหนุวิลล์ มีชายหาดที่เที่ยวที่สำคัญเรียงรายยาวหลายกิโล มีหลายหาดที่ขึ้นชื่อ ลือเลื่องในความสวยงาม หรือการมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการนักท่องเที่ยวที่แตกต่างกันตั้งแต่ราคาถูกจนแพงมาก ชายหาดที่สำคัญ ได้แก่

1. หาดวีตอรี (Victory beach) เป็นชายหาดใกล้ท่าเรือน้ำลึก แถวนี้จะมีที่พักราคาถูกมากมีฝรั่งแบ็คแพ็คเกอร์แน่น ปัจจุบันมีชาวจีนเต็มไปหมด

2. หาดอินดิเพยเด้น (Independence beach) เป็นลักษระชายหาดหินไม่เหมาะในการเล่นน้ำมากนัก แต่หาดนี้ก็ดีตรงที่มีความสงบเงียบ และหาดมีลักษณะสั้นไม่ยาวเท่าที่ควร

3. หาดสุขขา (Sokha beach) หาดนี้เป็นหาดเฉพาะจะปิดให้เฉพาะสำหรับผู้ที่มาพักโรงแรมในบริเวณนี้เท่านั้น หากต้องการความเงียบสงบ อยากสบายและจ่ายในราคาที่หรูหราก็เลือกที่นี่ได้เลย

4. หาด Serendipity beach เป็นหาดที่ติดกับท่าเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน สีหนุวิลล์ อยู่ใกล้วงเวียนสิงห์คู่ ในที่นี่จะมีที่พักให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เกสต์เฮ้าส์ราคาประหยัดไปจนถึงรีสอร์ทสุดหรู

5. หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) หาดที่ติดเมืองที่สุด สะดวกใกล้กับท่าเรือที่จะไปเกาะต่าง ๆ

6. หาดโอเตรส (Otres beach) เป็นหาดที่อยู่ไกลสุด ในอดีตเป็นที่สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบมาพักผ่อน แต่ปัจุจบันคนจีนมาสร้างโรงแรมที่พักมากมาย ร้านอาหารมีคนจีนมากมายเต็มไปหมด ในบริเวณใกล้เคียงมีโครงการเมืองใหม่ของจีนใหญ่มาก

game điện tửLiên kết đăng nhập

และยังอีก 2 เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปก็คือ

1. Koh Rong (เกาะขนาดใหญ่ที่สุดของกัมพูชา น่าจะประมาณเกาะช้างบ้านเรา)

2. Koh Rong Sanloem (เกาะขนาดเล็กที่ได้ข่าวว่าน้ำใสทรายขาว เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย)

เกสต์เฮ้าส์บนหาดสุกขามักจะมีผู้เข้าพักเต็มหมดอย่างรวดเร็ว ระหว่างช่วงวันหยุดยาว ซึ่งทำให้หลายคนหันไปเที่ยวหาดหิน Paradise ในอ่าวติดกัน ถัดออกไปทางใต้เป็นที่ตั้งของหาด Ochheuteal ส่วนทางเหนือสุดของ สีหนุวิลล์ จะเป็นหาด Independence และโรงแรม Independence ที่ยังคงยืนหยัดมาตั้งแต่ช่วงที่เจริญสูงสุดของเมือง

สีหนุวิลล์ สามารถเดินทางมาได้ง่ายโดยเครื่องบินจากกรุงเทพมีหลายสายการบิน หรือจะมาโดยรถยนต์ก็ได้ทั้งมาจากไทยด้านตราด หรือจะท่องเที่ยวนั่งรถทัวร์มาจากพนมเปญก็ได้ ซึ่งใช้เวลาเดินทางราวสามถึงสี่ชั่วโมง 

ที่มารูป www.arrahmanlive.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวรอบโลก (World Travel)

---------------------------------------------

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật