game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

เที่ยวมาเลเซีย ปีนัง คฤหาสน์เปอรานากัน (Malaysia Penang Peranakan Mansion)

คฤหาสน์เปอรานากัน (Pinang Peranakan Mansion) Penang Malaysia เป็นวัฒนธรรมเปอรานากัน (Peranakan) หรือ กลุ่มลูกครึ่งมลายู-จีน มีให้พบเห็นได้ทั้งในมาเลเซียและสิงคโปร์ ถือเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่โดดเด่นมากที่สุดอีกแห่งใน ปีนัง ปัจจุบันได้จัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเยี่ยมชมและศึกษาเรียนรู้ 

คฤหาสน์เปอรานากัน (The Pinang Peranakan Mansion) เคยเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวชาวบาบ๋า-ย่าหยา (Baba-Nyonya) ในอดีตเคยเป็นที่พักและสำนักงานของคาปิตัน ชุงเค็งกวี่ คนงานเหมืองและผู้นำองค์กรลับไห่ซานในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันถูกรักษาไว้ในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวเปอรานากันแก่ผู้เข้าชม ภายในคฤหาสน์มีความยิ่งใหญ่และสวยงามในแบบดั้งเดิมซึ่งได้มีการอนุรักษ์และปรับปรุงแม้จะมีอายุเป็นร้อยปีแต่ก็สวยงาม สามารถชมการจัดแสดง วัตถุโบราณ, เครื่องทอง, กระเบื้องเคลือบที่งดงาม, แผงไม้สลัก, ของที่ระลึกจากในอดีต, เครื่องเรือน, สิ่งจำลอง และโบราณวัตถุและของสะสมกว่า 1,000 ชิ้น 

ตัวอาคารมีเอกลักษณ์ หลายส่วนมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบจีน บานประตูและหน้าต่างทำจากไม้แกะสลักแบบจีน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแบบอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีงานหล่อเหล็กแบบสก็อตอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 09.30-17.00 น.

ที่มาภาพ arrahmanlive.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

เที่ยวมาเลเซีย (Malaysia Travel)

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật