game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

Geoparks Viet Nam ที่ราบสูงแบบคราส ดงวาน (Dong Van Karst Plateau Geopark)

 

game điện tửLiên kết đăng nhập

   

ที่ราบสูง Dong Van Karst UNESCO Global Geopark ตั้งอยู่ในจังหวัดทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Ha Giang ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีภูเขาตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเวียดนาม พื้นผิวส่วนใหญ่เป็นหินปูน (ประมาณ 60%) มีภูมิประเทศที่งดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยภูเขาสูงและหุบเขาลึก ยอดเขาที่สูงที่สุดคือ Mieu Vac Mount (1971m) ในขณะที่ Tu San เป็นแคนยอนที่ลึกที่สุด (ลึก 700-800m)

UNESCO Global Geopark ตั้งอยู่ที่ส่วนต่อขยายทางตะวันออกของเทือกเขาหิมาลัย มรดกธรณีมีอายุตั้งแต่ยุคแคมเบรียน (ประมาณ 550 ล้านปีก่อน) จนถึงปัจจุบันในเจ็ดขั้นตอนที่แตกต่างกัน และรวมถึงบรรพชีวินวิทยา ธรณีสัณฐานวิทยา ธรณีสัณฐานวิทยา การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก คาร์สต์ ถ้ำ และรอยเลื่อนที่สำคัญ ธรณีวิทยาในอุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งนี้สะท้อนถึงเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์โลก เช่น ขอบเขตการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ 2 แห่งของฟราสเนียน-แฟมีนเนียน (360 ล้านปีก่อน) และเพอร์เมียน-ไทรแอสซิก (250 ล้านปีก่อน) ซึ่งรวมถึงหินตะกอน หินอัคนี และหินแปร 3 กลุ่ม ตลอดจนลักษณะเฉพาะของหินชั้นหินชั้นหิน ชั้นหินชั้นหิน และชั้นหินชั้นหิน ความหลากหลายทางซากดึกดำบรรพ์แสดงให้เห็นสิ่งมีชีวิตโบราณที่มีคุณค่า 19 กลุ่ม เช่น ปลาโบราณ พืชโบราณ แบรคิโอพอด (eurispirifer tonkinesis) หอยสองฝา ไทรโลไบท์ ฟอร์มินิเฟอรา ปะการัง โคโนดอนตา คริโนเดีย และเส้นทางฟอสซิลของหอย

อุทยานธรณีมีพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ 2 แห่งที่อุดมไปด้วยสัตว์และพืชนานาพันธุ์ เช่น ต้นสน หมีดำเอเชีย เซอโรว์ใต้ (แพะภูเขาโดดเดี่ยว) และนกหลายชนิด ยิ่งไปกว่านั้น ลิงจมูกดูแคลนของตังเกี๋ยที่แปลกประหลาดและลึกลับนี้เป็นหนึ่งในสัตว์ตระกูลไพรเมต 25 สายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์ที่สุดในโลก พบเฉพาะในจังหวัดห่าซางเท่านั้น และเชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจนกระทั่งมีการค้นพบอีกครั้งในช่วงต้นทศวรรษ 1990

game điện tửLiên kết đăng nhập

ธรณีวิทยาในพื้นที่ของอุทยานธรณีดงวาน (Dong Van Karst Plateau Geopark: DVKP Geopark) ของประเทศเวียตนาม มีชุดของชั้นหินทั้งหมด 7 ชุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

Nares เวียดนาม ดงวาน อุทยานธรณีดงวาน (Dong Van Karst Plateau Geopark: DVKP Geopark)

Nares เวียดนาม ดงวาน อุทยานธรณีดงวาน (Đồng Văn công viên địa chất) ฮาซาง (Ha Giang)

Nares เวียดนาม ดงวาน ข้าวสารพระร่วงที่ป้อมดอนกาว (Don Cao Fortress)

-

 

 
.  .

ที่มา 

ภาพและรวบรวมโดย www.arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

สนใจเรื่องราวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

Geoparks อุทยานธรณีโลกของยูเนสโก (UNESCO Global Geoparks)

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật