game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

Geoparks Thailand อุทยานธรณี ลำปาง (Lamphang Geopark)

 game điện tửLiên kết đăng nhập

 

อุทยานธรณีลำปาง (Lamphang Geopark) มีพื้นที่อยู่ในเขต 7 อำเภอของจังหวัดลำปาง ได้แก่ อำเภอเมืองลำปาง อำเภอเกาะคา อำเภอแม่เมาะ อำเภอแจ้ห่ม อำเภองาว อำเภอแม่ทะ และอำเภอเมืองปาน  ได้รับการประกาศเป็นอุทยานธรณีระดับท้องถิ่น เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 โดยมีเป้าหมายจะก้าวสู่อุทยานธรณีระดับประเทศ ตามหลักการบริหารจัดการแบบองค์รวมที่มีชุมชนเป็นฐาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน มีพื้นที่ 2,653 ตารางกิโลเมตร

ความโดดเด่นทางธรณีวิทยา

1. ชั้นหอยน้ำจืดหนาที่สุดในโลก พบที่เหมืองถ่านหินแม่เมาะ หนากว่า 6-12 เมตร เป็นหลักฐานอ้างอิงเรื่องสภาพแวดล้อมโบราณของโลก เมื่อ 13 ล้านปีก่อน

2. มีความหลากหลายของซากดึกดำบรรพ์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณเหมืองถ่านหินแม่เมาะพบซากดึกดำบรรพ์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมจำนวนมาก อาทิ ช้างสี่งากอมโฟธีเรียม หมาหมีแม่เมาะ และทาร์เซียสิรินธร โดยเฉพาะทาร์เซียสิรินธรเป็นซากดึกดำบรรพ์ที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นไพรเมตที่มีลักษณะดึกดำบรรพ์ แต่อยู่ร่วมสายพันธุ์เดียวกับไพรเมตชั้นสูงพวกเอป และมนุษย์ นอกจากนี้ยังพบซากดึกดำบรรพ์ของ เต่า จระเข้ และสัตว์กัดแทะขนาดเล็ก

3. แหล่งภูเขาไฟโบราณ โดยพบลักษณะของปากปล่องภูเขาไฟที่ยังคงหลงเหลือสภาพจากการปะทุเมื่อประมาณ 0.5 – 0.8 ล้านปีก่อน จะเห็นเป็นแอ่งรูปวงกลมชัดเจนเมื่อมองจากมุมสูง คือ ดอยผาคอกหินฟู และดอยผาคอกจำปาแดด

4. ไดอะทอไมต์ จังหวัดลำปางเป็นแหล่งไดอะทอไมต์หรือดินเบาแหล่งเดียวในประเทศไทย เกิดจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวขนาดเล็กมาก อาศัยอยู่ในน้ำ เรียกว่า ไดอะตอม เมื่อไดอะตอมตายลง เปลือกที่เป็นซิลิกาจะตกเป็นตะกอนสะสมกันเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นแหล่งไดอะตอม มีลักษณะร่วนซุย เบา เนื้อพรุน คล้ายชอล์ก ใช้ประโยชน์ในการเป็นส่วนผสมทำกระดาษสา เพื่อให้เนื้อกระดาษแน่นเนียน เป็นฉนวนและเป็นสารที่ใช้ในการกรองได้ดี เช่น กรองน้ำตาลและสารกรองอื่น ๆ ใช้ขัดภาชนะโลหะ

ที่มา

ภาพและรวบรวมโดย www.arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

สนใจเรื่องราวเพิ่มเติมคลิกที่นี่

Geoparks อุทยานธรณีโลกของยูเนสโก (UNESCO Global Geoparks)

-------------------------------------------------

     

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật