game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

 จุดสถานที่ เที่ยวชมนางพญาเสือโคร่ง ในประเทศไทย

 game điện tửLiên kết đăng nhập

 

ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย มักจะบานในช่วงเดือนมกราคม จุดเช็คอินในการเที่ยวชมนางพญาเสือโคร่งในประเทศไทย ได้แก่

- ดอยอ่างขาง (Doi Angkhang) อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ในบริเวณนี้จะมีจุดเด่นตรงที่มี ต้นซากุระแท้สายพันธุ์จากญี่ปุ่น ช่อดอกใหญ่ สีชมพู ที่บริเวณ สายเจ้านาย นอกจากนั้นยังมีจุดให้เดินชมและถ่ายรูปได้อีกหลายจุด เช่น

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง ดอยอ่างขาง สโมสรดอยอ่างขาง-สวน 80 พรรษา

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง ดอยอ่างขาง โรงงานผลิตชาอินทรีย์โครงการหลวง (Royal Project Organic Tea Factory)

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง ดอยอ่างขาง ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล (Ban No Lae Strawberry Farm)

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง บ้านนอแล (Ban Norlae)

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล (Ban Norlae Operations Base)

เที่ยวเชียงใหม่ ฝาง ดอยอ่างขาง จุดชมวิวม่อนสน (Mon Sone Viewpoint)

และยังมีอีกหลายจุดให้ชมกระจายทั่วทั้งพื้นที่ดอยอ่างขาง

 

โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ หน่วยพิทักษ์ อช.ดอยผ้าห่มปก ที่ 4 อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในบริเวณโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ใกล้กับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 4 ในบริเวณนี้จะมีต้อพญาเสือโคร่งมากมายกระจายทั่วพื่ินที่ โดยเฉพาะบริเวณ เรือนรับเสด็จและยังเป็นจุดกางเต็นท์ ซึ่งจะได้พักท่ามกลางป่า นางพญาเสือโคร่ง ที่เวลาบานจะบานพร้อมกันและฟูมาก

   

- ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีให้ชมเยอะมาก หลายจุด กระจายกันไป เยอะสุดจะเป็นแถวๆ โรงเรียนบ้านขุนกลาง และบ้านขุนกลาง

- ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ไกลจากขุนวาง เป็นที่แรกที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานก่อนที่อื่นใด ภายในศูนย์มีการตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงามด้วยสวนดอกไม้และกล้วยไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้น่าจะประทับใจได้ไม่ยาก ในช่วงปลายธ.ค.-กลางมกราคมของทุกปี ยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูซึ่งบานอยู่ริมทะเลสาปเป็นภาพที่งดงามและน่ามอง

- พระตำหนักดอยผาตั้ง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ภายในพื้นที่ของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่ 8 (ดอยผาตั้ง)  ที่นี่มีต้นพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งทั่วสนามหญ้าสีเขียวกว้าง สามารถนั่งเล่นหรือเดินชมดอกพญาเสือโคร่งรอบสนามหญ้า และริมถนนภายในพระตำหนัก ฯ และเนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูง จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่อยู่รายล้อมได้อีกด้วย

- สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูง ขุนช่างเคี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เส้นทางเดียวกับ พระธาตุดอยสุเทพ ช่วงมกราคมต้นนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสดจะบานสะพรั่งอวดความงามไปทั่วบริเวณสถานีวิจัยและพื้นที่หมู่บ้านรอบ ได้แก่ หมู่บ้านชาวม้ง บ้านขุนช่างเคี่ยน ซึ่งจะเต็มไปด้วยสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่จำนวนมาก นางพญาเสือโคร่งที่นี่จะมีต้นใหญ่ตามแนวถนนและในสวนต่างๆ ตามข้างทางถึงในหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน จนเรียกว่าเป็นหุบเขาลูกกวาดเพราะมีดอกไม้หลากหลายสีบานสะพรั่งแข่งกันให้เดินชม

- ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ไม่ไกลนักจาก สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ที่นี่จะมีแปลงพืชผักไม้ผลเมืองหนาวต่างๆ เช่น สาลี่ พลัม ท้อ แนคตารีน หรือสตรอเบอร์รี่ และในช่วงมกราคมจะมีดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามทั้งภายในศูนย์วิจัยและตลอดริมทางถนน จนกลายเป็นภาพอุโมงค์พญาเสือโคร่งที่งดงาม  อุโมงค์สีชมพูขุนวาง ขึ้นชื่อมากและเคยเป็นที่ถ่ายทำละครในหลายเรื่องด้วย

- ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (แม่จอนหลวง) อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในเขต หน่วยย่อยแม่จอนหลวง ใช้เส้นทางเดียวกับขุนวางและห่างกันประมาณ 7 กิโลเมตร ช่วงเดือนมกราคมจะได้เห็นภาพดอกพญาเสือโคร่งสีชมพบานกระจายคลุมทั่วพื้นที่พัก งดงามท่ามกลางบรรยากาศในหุบเขาที่มีอากาศหนาวเย็น

- ดอยค้ำฟ้า อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในความดูแลของ หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,834 เมตร ดอยค้ำฟ้ามีป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์ มีลำธารน้ำตก มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไฮไลท์สำคัญ คือ การชมทะเลหมอกคลอเคลียตามไหล่เขา สลับซับซ้อนหนึ่งในนั่น คือ ยอดดอยหลวงเชียงดาวmujสวยงามดุจภาพวาดที่อยู่เบื้องหน้า

- ดอยแม่ตะมาน หรือ สันป่าเกี๋ยะอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใน หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว และ บางส่วนของตำบล กึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ภาพดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งมีฉากหลังเป็นดอยเชียงดาวดึงดูดใจให้นักเดินทางหลายคนเดินทางมาที่นี่ เมื่อมองจากยอด ดอยแม่ตะมาน ฝั่งตรงข้ามกันจะเห็น ดอยหลวงเชียงดาว ที่ยิ่งใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เบื้องหน้าเหมือนภาพวาดที่เหมือนมีใครมาปั้นแต่งไว้ เป็นภาพทิวทัศน์ที่แปลกตาของการชมดอกพญาเสือโครงในมุมทีไม่เหมือนใคร

- หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งบริเวณที่ทำการสำนักงาน ระหว่างทางภูชี้ฟ้าไปภูชี้ดาว และทางขึ้นภูชี้ฟ้าตรงบ้านร่มฟ้าทอง ดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่ค่อนข้างสูงและจะขึ้นแทรกไปตามต้นไม้ใหญ่ภายในหน่วยฯ สามารถเดินไปตามเส้นถนน ที่สองข้างทาง คือ ต้นนางพญาเสือโคร่ง เรียงรายกันเป็นแถวรับกับโค้งถนนพอดี

- โรงเรียนบรรพตวิทยา อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปยังดอยผาตั้ง ภายในโรงเรียนมีต้นพญาเสือโคร่งหลายจุด มองเห็นวิวของทิวเขาที่งดงามเป็นฉากหลัง ซึ่งจะบานเพียงปีละครั้ง 

- ขุนแม่ยะ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ในความดูแลของ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ เมื่อเริ่มเข้าฤดูหนาวในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ต้นนางพญาเสือโคร่งก็จะผลิดอกเบ่งบานเต็มต้นอย่างดงาม โดยเฉพาะที่นี่จะมีลักษณะเป็นพิเศษที่มีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งกระจายทั่วดอยหนาแน่น มีความสวยงามด้วยสีชมพูปกคลุมทั่วจึงนิยมเรียกกันว่า “ดอยสีชมพู”

- บ้านร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ภายในเขต อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่นี่จะมีต้นดอกนางพญาเสือโคร่งโผล่ขึ้นมาตามบ้านและถนนในหมู่บ้าน ดอกไม้ชมพูกับบ้านพักและถนน จุดชมวิวที่เป็นแลนด์มาร์คต้องไปที่ วัดป่าภูหินร่องกล้า จะได้มุมสวยของหมู่บ้านสีชมพูจนได้ฉายา หมู่บ้านสีชมพู

- ภูทับเบิก เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีภูมิประเทศมีความงดงามเป็นที่กล่าวถึงความงามของทะเลภูเขาตามธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดปี ยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม มีสายหมอกลอยคลอเคลียภูเขา เที่ยวฤดูหนาวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นจับใจ ท้องฟ้าสดใส ทุ่งดอกไม้บานสะพรั่ง แสงยามเช้าที่สมาเที่ยวช่วงเดือนมกราคม ยังได้เห็นนางพญาเสือโคร่งบานแซมไปกับที่พักตลอดเส้นถนนอีกด้วย

- ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย แต่จะอยู่ใกล้กับทางฝั่งพิษณุโลกที่สุด จุดเด่นของที่นี่คือจะเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่อยู่ในป่าเกิดกระจายทั่งพื้นที่ตามแนวเขา ยังมีความเป็นธรรมชาติทีท่มากกระจายไปในแต่ละจุดหลายแปลง นับเป็นจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในไทยมีพื้นที่กว้างหลายพันไร่กินพื้นที่ภูเขาหลายลูก

         

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật