game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

Lertsin 027 โลกจะร้อนหรือเย็นกันแน่ (2)

 game điện tửLiên kết đăng nhập
027 โลกจะร้อนหรือเย็นกันแน่ (2)
 
การที่โลกหมุนรอบตัวเองแบบลูกข่างคือหมุนไม่นิ่งมีการแกว่ง การที่แกนโลกเอียง การที่โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์แบบวงรีและที่สำคัญการที่ดวงอาทิตย์ ปลดปล่อยพลังงานแบบไม่สมำเสมอ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยหลักควบคุมสภาพภูมิอากาศโลก มนุษย์ปล่อยก๊าซเรือนกระจกไม่ว่าจะเป็น คาร์บอนไดอ๊อกไซด์ มีเทน ไนตรัสอ๊อกไซด์ หรือสารCFC.เมื่อเทียบกับที่โลกปลดปล่อยพลังงานผ่านการระเบิดของภูเขาไฟและลาวาไหลตรงรอยต่อของแผ่นเปลือกโลก จำนวนของก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ที่ปลดปล่อยออกมามากมายมหาศาล
อย่างไรก็ตาม มนุษย์จอมทำลายคือเรื่องจริงที่น่าวิตกเป็นอย่างยิ่ง กิจกรรมของมนุษย์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรงเห็นได้ชัด ส่งผลกระทบโดยตรงย้อนกลับมาถึงมนุษย์และสิ่งมีชีวิตร่วมโลก เราต้องร่วมมือร่วมแรงร่วมรณรงค์ให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและลดการใช้พลาสติกอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาสภาพสมดุลย์ในธรรมชาติให้มากที่สุด แต่การรณรงค์ลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ส่วนใหญ่จะบอกว่าเพื่อลดภาวะโลกร้อนซึ่งเป็นคำที่ฮิตติดหูไปแล้ว โลกจะร้อนจะเย็นขึ้นอยู่กับการปลดปล่อยพลังงานของดวงอาทิตย์ ลักษณะการหมุนของโลก ทั้งหมุนรอบตัวเองและหมุนรอบดวงอาทิตย์เป็นหลัก กิจกรรมมนุษย์เป็นปัจจัยเล็กๆเท่านั้นเอง
โลกตะวันตกออกข่าวทุกวันเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนและผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ไม่กล้าพูดว่าพวกเขากำลังใช้ทฤษฎีโฆษณาชวนเชื่อของฮิตเลอร์ ที่บอกว่า "ถ้าเรื่องที่พูดเป็นเรื่องใหญ่เพียงพอ พูดซ้ำบ่อยๆ เรื่องที่พูดจะมีคนเชื่อแม้เรื่องนั้นไม่ใช่เรื่องจริง" เหตุการณ์ Y2Kคือตัวอย่างที่ชัดเจน แต่กรณีของ ภาวะโลกร้อน เป็นเรื่องใหญ่แน่นอน เพียงแต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นจริงไหม เมื่อพูดทุกวันคนจำนวนมากเริ่มกลัว กลัวน้ำทะเลท่วมโลกจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เรียกร้องให้รัฐบาลหันมาสนใจ ห้ามใช้ถ่านหิน ห้ามใช้ปิโตรเลียม ในการผลิตกระแสไฟฟ้า ให้ใช้พลังงานทางเลือกที่เป็นเทคโนโลยีของชาติตะวันตก บางประเทศ บางรัฐ บางเมือง เห็นด้วย หันมาใชัพลังงานทางเลือกเป็นพลังงานหลักในการผลิตกระแสไฟฟ้า ผลคือหลายเมืองต้องประสบปัญหาไฟดับทั้งเมืองเป็นเวลานาน เกิดความเสียหายมากมายมหาศาล
สมมติว่าเกิดภาวะโลกร้อนจริงจะจากปัจจัยอะไรก็แล้วแต่ ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ประเทศที่อยู่ใกล้ขั้วโลกได้รับผลกระทบเต็มๆ แล้วกี่ปีน้ำจะก้อนนั้นจะเดินทางมาถึงเมืองไทย อย่าลืมว่าระดับน้ำทะเลทั้งโลกไม่สม่ำเสมอกัน จะใช้หลัก น้ำไหลจากที่สูงไปที่ต่ำไม่ได้ ยังมีปัจจัยมาควบคุมอีกมาก ปัจจุบันระดับทะเลฝั่งอันดามันสูงกว่าฝั่งอ่าวไทยเกินเมตร มันก็ยังอยู่ได้ ไม่เห็นว่าน้ำทะเลฝั่งอันดามันจะไหลมาหาฝั่งอ่าวไทยเลย
ศาสตร์ทางธรณีวิทยาระบุไว้ว่า ปัจจุบันเป็นกุญแจไขไปสู่อดีต เราเรียนรู้ปัจจุบัน ศึกษาอดีต เพื่อหาเสันทางเดินสู่อนาคตอย่างถูกต้อง
ในรอบ20ปีที่ผ่านมา เราได้รับทราบการเกิดภัยธรรมชาติหลายครั้งหลายหน เช่นการเกิดแผ่นดินไหวตามด้วยสึนามิในมหาสมุทรอินเดียในปีค.ศ.2004 มีผู้เสียชีวิตหลายแสน แผ่นดินไหว สึนามิ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซำรุด ที่เกาะฮอนชู ญี่ปุ่น ในปี ค.ศ.2011 สร้างความเสียหายมหาศาล นอกจากนี้ยังมีภูเขาไฟระเบิดหลายครั้ง แม้วันนี้ก็ยังมีการระเบิดอยู่ที่สเปญ โรคระบาดเกิดมาหลายหนแต่ที่ระบาดยังไม่ยอมหยุดคือ โควิด19 ที่ได้คร่าชีวิตคนบนโลกใบนี้เกือบ5ล้านคนแล้ว
เมื่อ3ปีที่แล้ว มีงานวิจัยด้านดาราศาสตร์ระบุว่า ดวงอาทิตย์กำลังเข้าสู่โหมดจำศีล(sleeping mode) ทำให้ส่งพลังงานมายังโลกน้อยลง จะเห็นผลชัดเจนในปีค.ศ.2030 เหตุการณ์มันช่างพอเหมาะพอเจาะเสียเหลือเกิน ปีที่แล้ว ไซบีเรียทำสถิติอุหภูมิต่ำสุด 2ปีที่แล้ว ประเทศคานาดา สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย เจอสภาพอากาศแบบลิ่มความหนาวแทงเข้ามา มีผู้เสียชีวิตหลายคน
จากเหตุการณ์หลายอย่างที่มาบรรจบกัน นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งรวมทั้งผมจึงเชื่อว่าสภาพภูมิอากาศโลกกำลังวิ่งเข้าสู่ยุคน้ำแข็งจิ๋ว(mini-ice age)ซึางบททดสอบสมมติฐานนี้ไม่ต้องรอนาน ถ้าเป็นจริง ฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้ เตรียมเสื้อกันหนาวตัวโปรดมาใส่ได้เลย
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
28 กันยายน 2564
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

Lertsin บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksaskulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật