game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

Lertsin 022 โอกาสในวิกฤติพายุเกย์

 
game điện tửLiên kết đăng nhập
  
 
022 โอกาสในวิกฤติพายุเกย์
 
ต้นเดือนพฤศจิกายน 2532 ได้เกิดภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ พายุไต้ฝุ่นเกย์ถล่มชุมพร สร้างความเสียหายอย่างหนัก ด้วยบทบาทหน้าที่ นักธรณีวิทยาคงไม่เกี่ยวข้องแต่ให้มีเหตุบังเอิญมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการภัยธรรมชาติจากเนเธอร์แลนด์ที่เคยเป็นอาจารย์สอนพิเศษสมัยเรียนอยู่ที่เบลเยี่ยมต้องการเข้าศึกษาในพื้นที่ประสบภัย และประสานมาทางกรมทรัพยากรธรณี ลูกพี่สั่งให้ติดตามไปช่วยประสานงาน มีโอกาสได้เห็นสภาพความเสียหายจากการทำลายล้างของพายุเกย์ ภายหลังเกิดเหตุการณ์เพียง 5 วัน
 
เมื่อไปถึงอำเภอปะทิวที่มีข่าวว่าโดนถล่มหนักที่สุด ได้เห็นต้นมะพร้าวล้มกระจายเป็นวงกว้าง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้สังเกตรูปแบบการล้มของต้นมะพร้าวจะบ่งบอกถึงพฤติกรรมของพายุได้ จึงได้วาดทิศทางการล้มของต้นมะพร้าวลงในแผนที่ พบว่าสามารถจำแนกออกเป็นกลุ่มน่าสนใจ บางพื้นที่ ปลายต้นชี้ไปทางด้านใต้ บางพื้นที่ ปลายต้นล้มไปทางด้านเหนือ แต่มีบางที่ มีต้นมะพร้าวล้มซ้อนทับกัน ผมไม่รู้เรื่องอะไร แปลความหมายไม่ออกได้แต่เศร้าใจกับภาพที่เห็น สวนมะพร้าวในเขตอำเภอปะทิวต่อถึงอำเภอท่าแซะถูกทำลายเกิน80% ผู้เชี่ยวชาญอธิบายเป็นฉากๆว่าพายุหมุนที่เกิดในทะเล ถ้าเกิดอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร จะหมุนทวนเข็มนาฬิกา ถ้าเกิดอยู่ใต้เส้นศูนย์สูตร พายุจะหมุนตามเข็มนาฬิกา พายุไต้ฝุ่นเกย์ก่อตัวในอ่าวไทยตอนล่างที่อยู่เหนือเส้นศูนย์สูตรจึงหมุนทวนเข็มนาฬิกา หมายความว่าด้านหน้าของพายุ ลมจะพัดจากเหนือลงใต้ ด้านท้ายของพายุ ลมจะพัดจากด้านใต้สู่ด้านเหนือ ด้านบนของพายุ ลมจะพัดจากตะวันออกไปตะวันตก ด้านล่างของพายุ ลมจะพัดจากตะวันตกไปตะวันออก การศึกษาจากต้นมะพร้าวล้ม ทำให้ทราบว่าพื้นที่นั้นได้รับผลกระทบจากส่วนไหนของพายุ ที่นี้บอกได้ยังว่าพื้นที่ตรงที่กำลังสำรวจนี้ ได้รับผลกระทบจากส่วนไหนตรงไหน ผู้เชี่ยวชาญหันมาถาม เหมือนลองภูมิ ไม่ให้เสียชื่ออยู่แล้ว รีบคิด วิเคราะห์ มีทั้งล้มไปทางเหนือ ทางใต้ ล้มซ้อนกัน น่าจะเป็นกลางพายุ คือตาพายุผ่านมาตรงนี้ เขายกนิ้วให้ แต่จะให้ถูกต้องที่สุดต้องถามผู้ประสบภัยโดยตรง เลยไปขอสัมภาษณ์ชาวบ้านที่ประสบภัย เขาเล่าว่า ติดตามข่าวการพยากรณ์อากาศมาตลอด 4 วันก่อนพายุถึงฝั่ง ครั้งแรกสบายใจไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเพราะข่าวบอกว่าพายุเกย์จะขึ้นฝั่งที่ตอนล่างของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่อกับนครศรีธรรมราช วันถัดมาเส้นทางพายุเปลี่ยนมาขึ้นฝั่งที่ตอนเหนือของสุราษฎร์ธานี อีกวันก่อนพายุถึงฝั่งบอกพื้นที่ได้รับผลกระทบคือตอนใต้ของชุมพร เขาบอกเริ่มใจไม่ดี แต่ก็ยังพอทนคงได้รับผลกระทบบ้างแต่ไม่น่ารุนแรงเพราะอำเภอปะทิวอยู่ห่างจากตัวเมืองชุมพรมาทางด้านเหนือ วันที่พายุจะเข้าฝั่งตอน 7 โมงเช้าไปรวมตัวฟังพยากรณ์อากาศที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน พอ 8 โมงเช้า ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เมฆดำทะมึนไหลมาคลุมเต็มท้องฟ้า รีบเดินกลับบ้านที่อยู่ห่างออกไป 500 เมตร ลมเริ่มมา รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ฝนตกกระหน่ำ เขาไปยืนหลบใต้ต้นมะพร้าว คอยหลบหลังคาสังกะสีที่ปลิวว่อน สักพักเริ่มเห็นต้นมะพร้าวหักล้ม สัญชาติญานแห่งการดิ้นรนเอาตัวรอด เขาเปลี่ยนต้นมะพร้าวหลบภัยหลายต้น ผ่านไปนานเท่าไรไม่รู้เลย แต่อยู่ๆ ลมก็สงบ เหลือแต่ฝนที่ยังตกแบบไม่ลืมหูลืมตา เขาลุยฝนมาจนเกือบถึงบ้าน ลมเริ่มมาใหม่ แต่สังเกตว่ามาคนละทิศ ทีนี้เขาได้เห็นหลังคาบ้านเขาปลิวว่อนเลย ได้เห็นบ้านพังไปต่อหน้าต่อตา ผู้เชี่ยวชาญจากเนเธอร์แลนด์อยากให้ผมแปลประโยคต่อประโยค แต่ทำไม่ได้ ภาษาอังกฤษไม่เข้มแข็งพอ แต่ก็แปลให้เขาฟังเท่าที่จะแปลได้ สัก 30% ไม่รู้ถึงไหม เขาพยักหน้าเข้าใจ แล้วบอกว่าชัดเจนมาก ตรงนี้คือที่ผ่านของตาพายุ
 
ผู้เชี่ยวชาญจากเนเธอร์แลนด์บอกว่า เคยไปตรวจสอบพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติมาหลายประเทศ ส่วนใหญ่มีแนวทางบูรณะฟื้นฟูพื้นที่เหมือนกัน แนะนำให้รีบหาซื้อที่ดิน เพราะขณะนี้ ทุกคนตกใจกับเหตุการณ์ เห็นสภาพความเสียหายแล้ว คงรับไม่ได้ ต้นไม้ตายหมด กว่าจะปลูกใหม่บูรณะใหม่ก็คงอีกหลายปีสู้ขายไปทำกินอย่างอื่นดีกว่า ราคาที่ดินจะต่ำมาก หลังจากนั้นรัฐบาลจะระดมกองทุนเข้ามาช่วยเหลือ บูรณะฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย ไม่เกิน5ปี ที่ดินจะราคาสูงขึ้น 2-3เท่า ผมได้แต่ฟัง ไม่ใช่ไม่เชื่อ แต่ไม่มีเงินซื้อ แค่มีกินให้ครบเดือนได้ก็ดีใจแล้ว ผ่านไป5ปี ได้มีโอกาสผ่านไปอำเภอปะทิวอีกครั้ง จริงอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญได้บอกไว้ทุกอย่าง
 
มาจนถึงวันนี้ ดีใจมากที่ไม่ได้ทำตามคำแนะนำ ไม่ได้คว้าโอกาสในวิกฤตพายุเกย์ ถ้าวันนั้นคว้าไว้ คงกลายเป็นอาเสี่ย คงลาออกจากราชการไปหาความท้าทายใหม่ๆให้สมฐานะอาเสี่ย แล้วก็คงไม่แคล้วหมดตัวจากพิษต้มยำกุ้งแม้รอดตัวมาได้ เจอโควิด19 ถล่มซ้ำ คงไม่มีเวลามานั่งเขียนนิยายแบบทุกวันนี้แน่นอน
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
23 กันยายน 2564
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

Lertsin บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksaskulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật