game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

Lertsin 008 เก่งหรือจะสู้ฟ้าลิขิต

 
game điện tửLiên kết đăng nhập
  
 
008 เก่งหรือจะสู้ฟ้าลิขิต
 
หลักการทางโหราศาสตร์กำหนดไว้ว่า 30 ลิขิตฟ้า 70 ต้องฟ่าฟัน ต้องสู้ถึงจะชนะ แต่เรื่องที่จะเล่าให้ฟัง เกิดกับตัวผมเองที่ไม่ได้สู้แต่ฟ้าได้กำหนดไว้แล้ว ผลการทำงานหนักใน3ปีแรก ทำให้หัวหน้าส่งเสริมให้ผมเรียนต่อปริญญาโท ผมตัดสินใจเรียนที่ ภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย แบบไม่เต็มเวลา คือ ทำงานด้วยเรียนด้วย แต่ความไม่เอาไหนของตัวเอง 4 ปียังไม่จบ หัวหน้าเลยรำคาญให้ผมไปสอบชิงทุนยูเนสโก เรียนป.โท ที่เบลเยี่ยม ไม่อยากขัดใจเลยไปสอบ คิดว่าไม่ผ่านแน่ เพราะกำหนดต้องได้ภาษาอังกฤษเกิน 70% ก็ตอนเรียน ป.ตรี อังกฤษได้เอฟ และยังมีคู่แข่งอีก 15 คน หนึ่งในนั้นเป็นเพื่อนรักเรียนธรณีวิทยาร่วมรุ่นกันมา ผลการสอบ ไม่ผ่านจริง ได้เพียง 62% อดไป แต่ปรากฏว่าไม่มีใครสอบผ่านเลย ผมได้ที่ 2 เพื่อนรักได้ที่ 1 ทางเบลเยี่ยมก็อนุโลมว่าไปเรียนอังกฤษเพิ่มเติมภายหลังก็ได้ ต้องการคนเดียว เรื่องก็น่าจะจบอีกแต่เจ้าของทุนขอให้ส่งประวัติมาพิจารณา 2 คน ผมทำงานกรมทรัพย์ เพื่อนทำงานกรมชลฯ หลังจากส่งใบสมัคร ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร ทำงานดีกว่า ไปออกภาคสนามที่แม่ฮ่องสอน ผ่านไป 3 เดือน ผมมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างบังคับให้ต้องไปที่ สำนักงานทรัพยากรธรณีจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นไม่เคยคิดไปเลย เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่บอกว่ามีวิทยุถึง คุณเลิศสิน ให้กลับไปรายงานตัวรับทุนที่ สถานทูตเบลเยี่ยม ด่วน เขาไม่รู้จะติดต่อกับคุณเลิศสินได้อย่างไร ผมดูวันเวลา เหลืออีกเพียง 5 วัน หมดเขต หลักฐานที่ต้องการตอนรายงานตัว คือ ใบตรวจโรคจากโรงพยาบาลที่เขากำหนด มีจุฬาฯ ศิริราช และรามาฯ ผมตัดสินใจกลับกรุงเทพทันที เพื่อเข้าไปดำเนินการเพราะยังพอมีเวลา ถึงจะค่อนข้างฉุกละหุกก็ตาม แต่ทุกโรงพยาบาลที่กำหนด มีขั้นตอนและระยะเวลาตรวจร่างกายชัดเจน 5-7 วัน จึงจะได้ใบตรวจโรค และในช่วงเวลานั้นมีนักรบแรงงานไทยไปซาอุฯมาต่อคิวยาวเหยียด ดูเวลาแล้ว ยังไงก็ไม่ทัน
 
ระหว่างที่เดินคอตกอยู่ในโรงพยาบาลรามาฯ หมดหวังที่จะได้ไปเรียนต่างประเทศ พี่ตึ๋งก็เดินเข้ามาแล้วทักถามว่าเป็นอะไร ดูเศร้าจัง เล่าปัญหาให้ฟัง เขาบอกให้ลองดูใหม่ เจอหมอหนุ่มรูปร่างสูงโปร่ง พี่ตึ๋งเข้าไปทักอย่างกับรู้จักกันมานาน แล้วก็ขอให้หมอคนนั้นช่วย หมอแกคงมึนงงแต่ก็ตกกระไดพลอยโจน เซ็นใบรับรองแพทย์พร้อมตราประทับของโรงพยาบาล ผมไปถึงสถานทูตเบลเยี่ยม ตอนบ่าย 2 กว่า เจ้าหน้าที่ทูตบอกนึกว่าสละสิทธิ์เพราะคนอื่นที่ได้รับทุนในคราวเดียวกันบินไปหมดแล้วและบอกให้ไปติดต่อ Sabina เล่นเอาตกใจ ก็ซาบีน่าที่ผมรู้จักคือยี่ห้อชุดชั้นในสตรี โชคดีทีเขาบอกต่อว่า ให้ไปติดต่อเอาตั๋วเครื่องบินได้เลย เฮัอ...โล่งอก มีเวลาเตรียมตัวเพียง 7 วัน ต้องบินเดี่ยวไปเบลเยี่ยม ดินแดนที่ผมไม่รู้จักเลย ไม่รู้ว่าเมืองหลวงชื่ออะไรด้วยซ้ำ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ค่อยเรียนรู้เมื่อไปถึง อดฉงนใจไม่ได้ว่าทำไมเจ้าของทุนถึงเลือกผมทั้งที่สอบอังกฤษได้ที่ 2 คำตอบคือ ฟ้าลิขิตให้ผมต้องไปเรียน Quaternary Geology ที่เบลเยี่ยมเท่านั้น ไม่เก่งอะไรเลย เรียนป.โท ที่จุฬาฯ ก็ไม่จบ แต่ได้เกียรตินิยมที่เบลเยี่ยมทั้งที่เรียนไปทำงานล้างจานไป เที่ยวไป เขาเสนอทุน ป.เอก ให้ด้วย แม้ว่าขณะนั้นภรรยาและลูกสาวมาอยู่ด้วยกันแล้วก็ตาม แต่ชีวิตในต่างแดนที่ต้องอยู่ในฐานะพลเมืองชั้นสอง ไม่น่าพิศมัยสำหรับคนมีรายได้ต่ำอย่างผม เลยขอตั๋วเครื่องบินกลับไทยหลังจากเสร็จพิธีรับปริญญาทันที
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
5 พฤษภาคม 2564
 
 
 
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

www.arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksakulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

 
 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật