game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

แนวคิดและทฤษฎี Edward N. Lorenz ผลกระทบผีเสื้อ (Butterfly Effect)

game điện tửLiên kết đăng nhập

ทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ (Butterfly Effect) เป็นทฤษฎีที่พยายามอธิบายเหตุผลที่เกิดความยุ่งเหยิง เป็นแนวคิดที่ใช้อธิบายความซับซ้อนของการมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ จนเกิดผลกระทบที่เปลี่ยนแปลงออกไปแบบคาดไม่ถึง หลายครั้งเราได้ยินคนเรียกทฤษฎีนี้ว่า ทฤษฏีผีเสื้อกระพือปีกโดยมาจากแนวคิดที่ว่า เรื่องเล็กในบางโอกาส ก็อาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต เช่น การที่ผีเสื้อตัวเล็กกระพือปีกในที่หนึ่งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศขนาดเป็นพายุใหญ่ขึ้นมาได้ เราอาจได้ยินเป็นคำคมที่ว่า เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

ทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ (Butterfly Effect) มีที่มาจากการค้นพบของ Edward N. Lorenz นักคณิตศาสตร์และนักอุตุนิยมวิทยา โดยเขาได้ออกแบบและจำลองคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการพยากรณ์อากาศในปี ค.ศ. 1961 เมื่อเขาคำนวณข้อมูลเพื่อพยากรณ์อากาศโดยการกรอกตัวเลขทางสถิติเพื่อคำนวณ เมื่อได้ผลลัพท์แล้วเขาต้องการดูผลพยากรณ์ซ้ำ จึงทำการคำนวณซ้ำอีกครั้งแต่เขาไม่อยากเสียเวลาจากการกรอกตัวเลขซ้ำทศนิยมหลายหลัก จึงกำหนดใช้ตัวเลขที่ได้บันทึกไว้ลงในแบบจำลองมาใช้อีกรอบ โดยทำการตัดเศษทศนิยมตัวที่ 4 เพื่อให้เป็นตัวเลขสั้นลงเช่น จาก 0.506127 เป็น 0.506 แต่เมื่อเอาผลลัพท์ที่ได้กลับมาดูผลจากแบบการจำลองสภาพอากาศ ปรากฏว่าผลที่ออกมาครั้งแรกกับครั้งที่สองแตกต่างกันมาก เขาจึงคิดได้ว่าข้อมูลที่ผิดเพี้ยนไปเพียงเล็กน้อยจนดูเหมือนไม่ได้ผิดอะไร ถ้าทำการคำนวณต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ตัวเลขเหล่านั้นก็จะมีค่าที่เปลี่ยนแปลงมากขึ้นต่อเนื่อง จนบางครั้งอาจเกิดทำให้เกิดผลลัพท์ที่มีความแตกต่างได้อย่างมาก เปรียบเสมือนผีเสื้อตัวเล็กที่กระพือปีกอันเบาหวิวเพียงแค่นิดเดียว แต่อาจทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ในอนาคต

 

ที่มาภาพและรวบรวมโดย www.arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

สนใจเรื่องราว การจัดการธุรกิจ (Business Management) เพิ่มเติมคลิกที่นี่

BA รวมเรื่องราวการจัดการธุรกิจ (Business Management)

-------------------------------------------------

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật